เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ – แนะนำวิธีการเลือก - Kleanz Asia
Posted on / by admin / in บทความ

เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ – แนะนำวิธีการเลือก

  • การเตรียมเครื่อง เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติแบบใช้แบตเตอรี่ ควรชาร์จแบตให้เต็มไว้ เพื่อการใช้งานของ เครื่องขัดพื้นได้อย่างต่อเนื่อง ปกติควรชาร์จในเวลากลางคืน
  • การผสมน้ำยา ปกติน้ำยาที่ใช้กับเครื่องขัดพื้นจะมีสเป็คเฉพาะระบุไว้ โดยมากหากเป็นแบบฟองน้อยจะดีกว่า ทั้งนี้สเป็คผสมน้ำยาสัดส่วนเท่าไรให้ดูที่ฉลากแนะนำ แต่ต้องดูที่คราบฝังแน่นของคราบหน้างานเป็นสำคัญ
  • การเลือกใช้วัสดุขัด สำหรับเครื่องขัดพื้นในพื้นที่คราบฝังแน่นมาก ควรเลือกใช้ หัวขัดแปรงไนล่อนนำไปก่อน แล้วจึงตามด้วยแผ่นขัดสีดำที่มีความหยาบตามต่อ ในรอบแรก ส่วนกรรีที่คราบไม่ได้แน่นมากนักหรือพื้นที่เราต้องการถนุถนอมเป็นพิเศษ เราอาจเลือกใช้แผ่นขัดสีแดงและขาวที่มีความหยาบค่อนข้างน้อย มีความนุ่มนวลสูงเป็นต้น
  • วิธีการขัดเนื่องจาก เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ มีฟังชั่นการทำงานได้ถึง 3 ระบบ ได้แก่ ระบบฉีดน้ำ+น้ำยาลงที่พื้น(ปรับเพิ่มปริมาณน้ำได้) ระบบขัด และระบบดูดเก้บกลับดังนั้นแล้ว เราสามารถเลือกใช้ 2 ระบบแรกก่อนได้ กรณีคราบฝังแน่นมากๆ เราเลือกปล่อยน้ำ + น้ำยา และขัด ขัดไปหลายๆรอบหรือทิ้งไว้ 10 – 20 นาที แล้วจึงดูดกลับก็ได้ หรือหากพื้นไม่อะไรมาก เราเลือกเดินทั้งน้ำ 3 ระบบพร้อมกับแบบนี้ก็ได้แถมงานเสร็จเลย
  • วิธีการเก็บบำรุงรักษา เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ ก่อนใช้งานควรตรวจเช็คชิ้นส่วนต่างๆสกปรกมั้ย อยู่ในสภาพดีมั้ย เมื่อถังน้ำดีใช้ไปจนหมดแล้ว เราควรไปเดรนน้ำเสียทิ้งและล้างทำความสะอาดก่อนเก็บ สำหรับยางกรีดน้ำ เราสามารถถอดล้างทำความสะอาดและกลับด้านใช้งานด้าน จะเป็นการยึดอายุการใช้งานและทำให้การดูดกลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ